Homeગવર્મેન્ટ એક્ઝામ તૈયારીભારતના કુલ કેટલા જિલ્લા છે | Bharat na kul ketla jilla che...

ભારતના કુલ કેટલા જિલ્લા છે | Bharat na kul ketla jilla che | Districts in India 2022

* Advertisement *
** Advertisement **

ભારતના કુલ કેટલા જિલ્લા છે | Bharat na kul ketla jilla che | List of Districts in India 2022 (Excel & PDF Download)

ભારત વિશ્વનો સાતમો સૌથી મોટો દેશ છે અને તે ચીન પછી વિસ્તારની દ્રષ્ટિએ એશિયાનો બીજો સૌથી મોટો દેશ છે. ભારત માં કુલ 28 રાજ્યો, 8 કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને 768 જિલ્લાઓ છે. નીચે 2022 માં ભારતના તમામ જિલ્લાઓની યાદી છે. આ પોસ્ટ ના અંતમાં Excel અને PDF માં અપડેટ કરેલ ભારતના રાજ્યો અને ભારતના કુલ જિલ્લાઓ ડાઉનલોડ કરો.

31મી ઑક્ટોબર 2019ના રોજ જમ્મુ અને કાશ્મીર અને લદ્દાખનું સત્તાવાર રીતે બે કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં વિભાજન થયું. તે પહેલાં, ભારતના 29 રાજ્યો અને 7 કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો હતા. ઉપરાંત બે અલગ અલગ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દાદરા અને નગર હવેલી તથા દમણ અને દીવ 26 જાન્યુઆરી 2020 થી મર્જ થઈ ગયા તેથી UT ની સંખ્યા 8 થઈ.

ભારતના કુલ કેટલા જિલ્લા છે – Bharat na kul ketla jilla che – List of Districts in India 2022

અનુક્રમણિકા માટે અહીં ક્લિક કરો. (Table of Contents)

No.
ક્રમ
State Name
રાજ્યનું નામ
Capital 
રાજધાની
Total Districts
કુલ જિલ્લા
1Andhra Pradesh
આંધ્ર પ્રદેશ
Amravati
અમરાવતી
26
2Arunachal Pradesh
અરુણાચલ પ્રદેશ
Itanagar
ઇટાનગર
25
3Assam 
આસામ
Dispur 
દિસપુર
35
4Bihar 
બિહાર
Patna 
પટના
38
5Chhattisgarh 
છત્તીસગઢ
Raipur 
રાયપુર
33
6Goa 
ગોવા
Panaji 
પણજી
2
7Gujarat 
ગુજરાત
Gandhinagar 
ગાંધીનગર
33
8Haryana 
હરિયાણા
Chandigarh 
ચંદીગઢ
22
9Himachal Pradesh
હિમાચલ પ્રદેશ
Shimla 
શિમલા
12
10Jharkhand 
ઝારખંડ
Ranchi 
રાંચી
24
11Karnataka 
કર્ણાટક
Bengaluru 
બેંગલુરુ
31
12Kerala 
કેરળ
Thiruvananthapuram 
તિરુવનંતપુરમ
14
13Madhya Pradesh
મધ્ય પ્રદેશ
Bhopal 
ભોપાલ
55
14Maharashtra 
મહારાષ્ટ્ર
Mumbai 
મુંબઈ
36
15Manipur 
મણિપુર
Imphal 
ઈમ્ફાલ
16
16Meghalaya 
મેઘાલય
Shillong 
શિલોંગ
12
17Mizoram 
મિઝોરમ
Aizawl 
આઈઝોલ
11
18Nagaland 
નાગાલેન્ડ
Kohima 
કોહિમા
16
19Odisha
ઓડિશા
Bhubaneswar 
ભુવનેશ્વર
30
20Punjab 
પંજાબ
Chandigarh 
ચંદીગઢ
23
21Rajasthan 
રાજસ્થાન
Jaipur 
જયપુર
33
22Sikkim 
સિક્કિમ
Gangtok 
ગંગટોક
6
23Tamil Nadu
તમિલનાડુ
Chennai 
ચેન્નાઈ
38
24Telangana 
તેલંગાણા
Hyderabad 
હૈદરાબાદ
33
25Tripura 
ત્રિપુરા
Agartala 
અગરતલા
8
26Uttar Pradesh 
ઉત્તર પ્રદેશ
Lucknow 
લખનૌ
75
27Uttarakhand
ઉત્તરાખંડ
Dehradun 
દેહરાદૂન (શિયાળો)
Gairsain
ગેરસૈન (ઉનાળો)
13
28West Bengal
પશ્ચિમ બંગાળ
Kolkata 
કોલકાતા
23
ભારતના કુલ કેટલા જિલ્લા છે – Bharat na kul ketla jilla che – List of Districts in India 2022

[ggTelegramButton]

ભારતના કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો (Indian Union Territories and Capitals) Bharat na kul ketla jilla che

No.
ક્રમ
Union Territoriey
કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
Capital 
રાજધાની
Total Districts
કુલ જિલ્લા
1Andaman and Nicobar
આંદામાન અને નિકોબાર
Port Blair
પોર્ટ બ્લેર
3
2Chandigarh 
ચંદીગઢ
Chandigarh 
ચંદીગઢ
1
3Dadra and Nagar Haveli,
Daman and Diu
દાદરા અને નગર હવેલી,
દમણ અને દીવ દમણ
Daman 
દમણ
3
4Delhi 
દિલ્હી
Delhi 
નવી દિલ્હી
11
5Jammu and Kashmir
જમ્મુ અને કાશ્મીર
Srinagar (summer)
Jammu (winter) 
શ્રીનગર (ઉનાળો)
જમ્મુ (શિયાળો)
20
6Lakshadweep 
લક્ષદ્વીપ
Kavaratti 
કાવરત્તી
1
7Ladakh 
લદ્દાખ
Leh
લેહ
2
8Puducherry
પોંડિચેરી
Puducherry
પોંડિચેરી
4
ભારતના કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો (Indian Union Territories and Capitals)
*** આ પણ વાંચો *** 

State Wise Districts in India 2022 – ભારતમાં રાજ્ય મુજબના જિલ્લાઓ 2022

ભારતના કુલ કેટલા જિલ્લા છે – Bharat na kul ketla jilla che : નીચે ભારતના જિલ્લાઓની રાજ્યવાર યાદી છે. કોઈપણ રાજ્યમાં જિલ્લાઓની કુલ ગણતરી સાથે જિલ્લાઓને ચડતા ક્રમમાં ગોઠવવામાં આવ્યા છે.

Andhra Pradesh Districts List – આંધ્ર પ્રદેશના જિલ્લાઓ

એપ્રિલ 2022 માં 13 નવા જિલ્લા ઉમેર્યા બાદ આંધ્ર પ્રદેશમાં કુલ 26 જિલ્લાઓ છે.

  1. Anantapur – અનંતપુર
  2. Chittoor – ચિત્તૂર
  3. East Godavari – પૂર્વ ગોદાવરી
  4. Alluri Sitarama Raju – અલ્લુરી સીતારામ રાજુ
  5. Anakapalli – અનાકપલ્લી
  6. Annamaya – અન્નમાયા
  7. Bapatla – બાપટલા
  8. Eluru – એલુરુ
  9. Guntur – ગુંટુર
  10. Kadapa – કડપા
  11. Kakinada – કાકીનાડા
  12. Konaseema – કોનાસીમા
  13. Krishna – કૃષ્ણ
  14. Kurnool – કુર્નૂલ
  15. Manyam – મન્યમ
  16. N T Rama Rao – એન ટી રામા રાવ
  17. Nandyal – નંદ્યાલ
  18. Nellore – નેલ્લોર
  19. Palnadu – પલનાડુ
  20. Prakasam – પ્રકાશમ
  21. Sri Balaji – શ્રી બાલાજી
  22. Sri Satya Sai – શ્રી સત્ય સાઈ
  23. Srikakulam – શ્રીકાકુલમ
  24. Visakhapatnam – વિશાખાપટ્ટનમ
  25. Vizianagaram – વિઝિયાનગરમ
  26. West Godavari – પશ્ચિમ ગોદાવરી

Arunachal Pradesh Districts List – અરુણાચલ પ્રદેશના જિલ્લાઓ

અરુણાચલ પ્રદેશમાં કુલ 25 જિલ્લા છે. નવા ઉમેરાયેલા જિલ્લાઓમાં લેપા રાડા, પાકે કેસાંગ અને શી યોમીનો સમાવેશ થાય છે.

  1. Anjaw – અંજાવ
  2. Siang – સિયાંગ
  3. Changlang – ચાંગલાંગ
  4. Dibang Valley – દિબાંગ વેલી
  5. East Kameng – પૂર્વ કામેંગ
  6. East Siang – પૂર્વ સિયાંગ
  7. Kamle – કમલે
  8. Kra Daadi – ક્રા દાદી
  9. Kurung Kumey – કુરુંગ કુમેય
  10. Lepa Rada – લેપા રાડા
  11. Lohit – લોહિત
  12. Longding – લોંગડીંગ
  13. Lower Dibang Valley – લોઅર દિબાંગ વેલી
  14. Lower Siang – લોઅર સિયાંગ
  15. Lower Subansiri – લોઅર સુબાનસિરી
  16. Namsai – નમસાઈ
  17. Pakke Kessang – પાકે કેસાંગ
  18. Papum Pare – પાપમ પારે
  19. Shi Yomi – શી યોમી
  20. Tawang – તવાંગ
  21. Tirap – તિરાપ
  22. Upper Siang – અપર સિયાંગ
  23. Upper Subansiri – અપર સુબાનસિરી
  24. West Kameng – પશ્ચિમ કામેંગ
  25. West Siang – પશ્ચિમ સિયાંગ

Assam Districts List – આસામના જિલ્લાઓ

આસામમાં કુલ 35 જિલ્લા છે. બાજલી એ આસામમાં ઉમેરાયેલો નવો જિલ્લો છે.

  1. Bajali – બાજલી
  2. Baksa – બક્સા
  3. Barpeta – બરપેટા
  4. Biswanath – વિશ્વનાથ
  5. Bongaigaon – બોંગાઈગાંવ
  6. Cachar – કચર
  7. Charaideo – ચારાઈદેવ
  8. Chirang – ચિરાંગ
  9. Darrang – દરરંગ
  10. Dhemaji – ધેમાજી
  11. Dhubri – ધુબરી
  12. Dibrugarh – દિબ્રુગઢ
  13. Dima Hasao – દિમા હસાઓ
  14. Goalpara – ગોલપરા
  15. Golaghat – ગોલાઘાટ
  16. Hailakandi – હૈલાકાંડી
  17. Hojai – હોજાય
  18. Jorhat – જોરહાટ
  19. Kamrup – કામરૂપ
  20. Kamrup Metropolitan – કામરૂપ મેટ્રોપોલિટન
  21. Karbi Anglong – કાર્બી આંગલોંગ
  22. Karimganj – કરીમગંજ
  23. Kokrajhar – કોકરાઝાર
  24. Lakhimpur – લખીમપુર
  25. Majuli – માજુલી
  26. Morigaon – મોરીગાંવ
  27. Nagaon – નાગાંવ
  28. Nalbari – નલબારી
  29. Sivasagar – શિવસાગર
  30. Sonitpur – સોનિતપુર
  31. South Salmara-Mankachar – દક્ષિણ સલમારા-માનકાચર
  32. Tamulpur – તમુલપુર
  33. Tinsukia – તિનસુકિયા
  34. Udalguri – ઉદલગુરી
  35. West Karbi Anglong – પશ્ચિમ કાર્બી આંગલોંગ

Bihar Districts List – બિહારના જિલ્લાઓ

બિહારમાં કુલ 38 જિલ્લા છે.

  1. Araria – અરરિયા
  2. Arwal – અરવાલ
  3. Aurangabad – ઔરંગાબાદ
  4. Banka – બાંકા
  5. Begusarai – બેગુસરાય
  6. Bhagalpur – ભાગલપુર
  7. Bhojpur – ભોજપુર
  8. Buxar – બક્સર
  9. Darbhanga – દરભંગા
  10. East Champaran – પૂર્વ ચંપારણ
  11. Gaya – ગયા
  12. Gopalganj – ગોપાલગંજ
  13. Jamui – જમુઈ
  14. Jehanabad – જહાનાબાદ
  15. Kaimur – કૈમુર
  16. Katihar – કટિહાર
  17. Khagaria – ખાગરીયા
  18. Kishanganj – કિશનગંજ
  19. Lakhisarai – લખીસરાય
  20. Madhepura – મધેપુરા
  21. Madhubani – મધુબની
  22. Munger – મુંગેર
  23. Muzaffarpur – મુઝફ્ફરપુર
  24. Nalanda – નાલંદા
  25. Nawada – નવાડા
  26. Patna – પટના
  27. Purnia – પૂર્ણિયા
  28. Rohtas – રોહતાસ
  29. Saharsa – સહરસા
  30. Samastipur – સમસ્તીપુર
  31. Saran – સરન
  32. Sheikhpura – શેખપુરા
  33. Sheohar – શેઓહર
  34. Sitamarhi – સીતામઢી
  35. Siwan – સિવાન
  36. Supaul – સુપૌલ
  37. Vaishali – વૈશાલી
  38. West Champaran – પશ્ચિમ ચંપારણ

Chhattisgarh Districts List – છત્તીસગઢના જિલ્લાઓ

છત્તીસગઢમાં કુલ 33 જિલ્લા છે. મનેન્દ્રગઢ, મોહલા માનપુર, સારનગઢ બિલાઈગઢ, શક્તિ અને ખૈરાગઢ છત્તીસગઢના નવા ઉમેરાયેલા જિલ્લા છે.

  1. Balod – બાલોદ
  2. Baloda Bazar – બાલોડા બજાર
  3. Balrampur Ramanujganj – બલરામપુર રામાનુજગંજ
  4. Bastar – બસ્તર
  5. Bemetara – બેમેટરા
  6. Bijapur – બીજાપુર
  7. Bilaspur – બિલાસપુર
  8. Dantewada – દાંતેવાડા
  9. Dhamtari – ધમતરી
  10. Durg – દુર્ગ
  11. Gariaband – ગારીયાબંધ
  12. Gaurela Pendra Marwahi – ગૌરેલા પેન્દ્ર મારવાહી
  13. Janjgir Champa – જાંજગીર ચંપા
  14. Jashpur – જશપુર
  15. Kabirdham – કબીરધામ
  16. Kanker – કાંકેર
  17. Khairagarh – ખૈરાગઢ
  18. Kondagaon – કોંડાગાંવ
  19. Korba – કોરબા
  20. Koriya – કોરીયા
  21. Mahasamund – મહાસમુન્દ
  22. Manendragarh – મનેન્દ્રગઢ
  23. Mohla Manpur – મોહલા માનપુર
  24. Mungeli – મુંગેલી
  25. Narayanpur – નારાયણપુર
  26. Raigarh – રાયગઢ
  27. Raipur – રાયપુર
  28. Rajnandgaon – રાજનાંદગાંવ
  29. Sakti – શક્તિ
  30. Sarangarh Bilaigarh – સરનગઢ બિલાઈગઢ
  31. Sukma – સુકમા
  32. Surajpur – સુરજપુર
  33. Surguja – સુરગુજ

Goa Districts List – ગોવાના જિલ્લાઓ

ગોવા રાજ્યમાં સૌથી ઓછા જિલ્લાઓ છે. ગોવામાં કુલ 2 જિલ્લા છે.

  1. North Goa – ઉત્તર ગોવા
  2. South Goa – દક્ષિણ ગોવા

Gujarat Districts List – ગુજરાતના જિલ્લાઓ (Bharat na kul ketla jilla che)

ગુજરાતમાં કુલ 33 જિલ્લા છે.

ગુજરાતના જિલ્લા અને તાલુકા << વધુ માહિતી માટે અહીં ક્લિક કરો.

  1. Ahmedabad – અમદાવાદ
  2. Amreli – અમરેલી
  3. Anand – આણંદ
  4. Aravalli – અરવલ્લી
  5. Banaskantha – બનાસકાંઠા
  6. Bharuch – ભરૂચ
  7. Bhavnagar – ભાવનગર
  8. Botad – બોટાદ
  9. Chhota Udaipur – છોટા ઉદેપુર
  10. Dahod – દાહોદ
  11. Dang – ડાંગ
  12. Devbhoomi Dwarka – દેવભૂમિ દ્વારકા
  13. Gandhinagar – ગાંધીનગર
  14. Gir Somnath – ગીર સોમનાથ
  15. Jamnagar – જામનગર
  16. Junagadh – જુનાગઢ
  17. Kheda – ખેડા
  18. Kutch – કચ્છ
  19. Mahisagar – મહીસાગર
  20. Mehsana – મહેસાણા
  21. Morbi – મોરબી
  22. Narmada – નર્મદા
  23. Navsari – નવસારી
  24. Panchmahal – પંચમહાલ
  25. Patan – પાટણ
  26. Porbandar – પોરબંદર
  27. Rajkot – રાજકોટ
  28. Sabarkantha – સાબરકાંઠા
  29. Surat – સુરત
  30. Surendranagar – સુરેન્દ્રનગર
  31. Tapi – તાપી
  32. Vadodara – વડોદરા
  33. Valsad – વલસાડ

Haryana Districts List – હરિયાણાના જિલ્લાઓ

હરિયાણામાં કુલ 22 જિલ્લા છે.

  1. Ambala – અંબાલા
  2. Bhiwani – ભિવાની
  3. Charkhi Dadri – ચરખી દાદરી
  4. Faridabad – ફરીદાબાદ
  5. Fatehabad – ફતેહાબાદ
  6. Gurugram – ગુરુગ્રામ
  7. Hisar – હિસાર
  8. Jhajjar – ઝજ્જર
  9. Jind – જીંદ
  10. Kaithal – કૈથલ
  11. Karnal – કરનાલ
  12. Kurukshetra – કુરુક્ષેત્ર
  13. Mahendragarh – મહેન્દ્રગઢ
  14. Mewat – મેવાત
  15. Palwal – પલવલ
  16. Panchkula – પંચકુલા
  17. Panipat – પાણીપત
  18. Rewari – રેવાડી
  19. Rohtak – રોહતક
  20. Sirsa – સિરસા
  21. Sonipat – સોનીપત
  22. Yamunanagar – યમુનાનગર

Himachal Pradesh Districts List – હિમાચલ પ્રદેશના જિલ્લાઓ

હિમાચલ પ્રદેશમાં કુલ 12 જિલ્લા છે.

  1. Bilaspur – બિલાસપુર
  2. Chamba – ચંબા
  3. Hamirpur – હમીરપુર
  4. Kangra – કાંગડા
  5. Kinnaur – કિન્નરો
  6. Kullu – કુલ્લુ
  7. Lahaul Spiti – લાહૌલ સ્પીતિ
  8. Mandi – મંડી
  9. Shimla – શિમલા
  10. Sirmaur – સિરમૌર
  11. Solan – સોલન
  12. Una – ઉના

Jammu Kashmir Districts List – જમ્મુ કાશ્મીરના જિલ્લાઓ

જમ્મુ કાશ્મીરમાં કુલ 20 જિલ્લા છે.

  1. Anantnag – અનંતનાગ
  2. Bandipora – બાંદીપોરા
  3. Baramulla – બારામુલ્લા
  4. Budgam – બડગામ
  5. Doda – ડોડા
  6. Ganderbal – ગાંદરબલ
  7. Jammu – જમ્મુ
  8. Kathua – કઠુઆ
  9. Kishtwar – કિશ્તવાડ
  10. Kulgam – કુલગામ
  11. Kupwara – કુપવાડા
  12. Poonch – પૂંચ
  13. Pulwama – પુલવામા
  14. Rajouri – રાજૌરી
  15. Ramban – રામબન
  16. Reasi – રિયાસી
  17. Samba – સામ્બા
  18. Shopian – શોપિયન
  19. Srinagar – શ્રીનગર
  20. Udhampur – ઉધમપુર

Jharkhand Districts List – ઝારખંડના જિલ્લાઓ

ઝારખંડમાં કુલ 24 જિલ્લા છે.

  1. Bokaro – બોકારો
  2. Chatra – ચત્રા
  3. Deoghar – દેવઘર
  4. Dhanbad – ધનબાદ
  5. Dumka – દુમકા
  6. East Singhbhum – પૂર્વ સિંઘભુમ
  7. Garhwa – ગઢવા
  8. Giridih – ગિરિડીહ
  9. Godda – ગોડ્ડા
  10. Gumla – ગુમલા
  11. Hazaribagh – હજારીબાગ
  12. Jamtara – જામતારા
  13. Khunti – ખુંટી
  14. Koderma – કોડરમા
  15. Latehar – લાતેહાર
  16. Lohardaga – લોહરદગા
  17. Pakur – પાકુર
  18. Palamu – પલામુ
  19. Ramgarh – રામગઢ
  20. Ranchi – રાંચી
  21. Sahebganj – સાહેબગંજ
  22. Seraikela Kharsawan – સેરાઈકેલા ખારસાવન
  23. Simdega – સિમડેગા
  24. West Singhbhum – પશ્ચિમ સિંઘભુમ

Karnataka Districts List – કર્ણાટકના જિલ્લાઓ

કર્ણાટકમાં કુલ 31 જિલ્લા છે. કર્ણાટકમાં નવીનતમ ઉમેરાયેલ જિલ્લો વિજયનગર છે.

  1. Bagalkot – બાગલકોટ
  2. Bangalore Rural – બેંગ્લોર ગ્રામીણ
  3. Bangalore Urban – બેંગ્લોર અર્બન
  4. Belgaum – બેલગામ
  5. Bellary – બેલારી
  6. Bidar – બિદર
  7. Chamarajanagar – ચામરાજનગર
  8. Chikkaballapur – ચિક્કાબલ્લાપુર
  9. Chikkamagaluru – ચિક્કામગાલુરુ
  10. Chitradurga – ચિત્રદુર્ગા
  11. Dakshina Kannada – દક્ષિણ કન્નડ
  12. Davanagere – દાવણગેરે
  13. Dharwad – ધારવાડ
  14. Gadag – ગડગ
  15. Gulbarga – ગુલબર્ગા
  16. Hassan – હસન
  17. Haveri – હાવેરી
  18. Kodagu – કોડાગુ
  19. Kolar – કોલાર
  20. Koppal – કોપલ
  21. Mandya – માંડ્યા
  22. Mysore – મૈસુર
  23. Raichur – રાયચુર
  24. Ramanagara – રામનગરા
  25. Shimoga – શિમોગા
  26. Tumkur – તુમકુર
  27. Udupi – ઉડુપી
  28. Uttara Kannada – ઉત્તર કન્નડ
  29. Vijayanagara – વિજયનગર
  30. Vijayapura – વિજયપુરા
  31. Yadgir – યાદગીર

Kerala Districts List – કેરળના જિલ્લાઓ

કેરળમાં કુલ 14 જિલ્લા છે.

  1. Alappuzha – અલપ્પુઝા
  2. Ernakulam – એર્નાકુલમ
  3. Idukki – ઇડુક્કી
  4. Kannur – કન્નુર
  5. Kasaragod – કાસરગોડ
  6. Kollam – કોલ્લમ
  7. Kottayam – કોટ્ટાયમ
  8. Kozhikode – કોઝિકોડ
  9. Malappuram – મલપ્પુરમ
  10. Palakkad – પલક્કડ
  11. Pathanamthitta – પથનમથિટ્ટા
  12. Thiruvananthapuram – તિરુવનંતપુરમ
  13. Thrissur – થ્રિસુર
  14. Wayanad – વાયનાડ

Madhya Pradesh Districts List – મધ્ય પ્રદેશના જિલ્લાઓ

ઉત્તર પ્રદેશ પછી મધ્યપ્રદેશ સૌથી વધુ જિલ્લાઓમાં બીજા ક્રમે છે. મધ્યપ્રદેશમાં કુલ 55 જિલ્લાઓ છે. મધ્યપ્રદેશ માં છેલ્લો જિલ્લો વર્ષ 2020માં ચાચૌરા, મૈહર અને નાગદા ઉમેરાયા હતા.

  1. Agar Malwa – અગર માળવા
  2. Alirajpur – અલીરાજપુર
  3. Anuppur – અનુપપુર
  4. Ashoknagar – અશોકનગર
  5. Balaghat – બાલાઘાટ
  6. Barwani – બરવાની
  7. Betul – બેતુલ
  8. Bhind – ભીંડ
  9. Bhopal – ભોપાલ
  10. Burhanpur – બુરહાનપુર
  11. Chachaura – ચચૌરા
  12. Chhatarpur – છતરપુર
  13. Chhindwara – છિંદવાડા
  14. Damoh – દામોહ
  15. Datia – દતિયા
  16. Dewas – દેવાસ
  17. Dhar – ધર
  18. Dindori – ડીંડોરી
  19. Guna – ગુણ
  20. Gwalior – ગ્વાલિયર
  21. Harda – હરદા
  22. Hoshangabad – હોશંગાબાદ
  23. Indore – ઈન્દોર
  24. Jabalpur – જબલપુર
  25. Jhabua – ઝાબુઆ
  26. Katni – કટની
  27. Khandwa – ખંડવા
  28. Khargone – ખરગોન
  29. Maihar – મૈહર
  30. Mandla – મંડલા
  31. Mandsaur – મંદસૌર
  32. Morena – મોરેના
  33. Nagda – નાગડા
  34. Narsinghpur – નરસિંહપુર
  35. Neemuch – નીમચ
  36. Niwari – નિવારી
  37. Panna – પન્ના
  38. Raisen – રાઇઝન
  39. Rajgarh – રાજગઢ
  40. Ratlam – રતલામ
  41. Rewa – રીવા
  42. Sagar – સાગર
  43. Satna – સતના
  44. Sehore – સિહોર
  45. Seoni – સિઓની
  46. Shahdol – શાહડોલ
  47. Shajapur – શાજાપુર
  48. Sheopur – શ્યોપુર
  49. Shivpuri – શિવપુરી
  50. Sidhi – સિધી
  51. Singrauli – સિંગરૌલી
  52. Tikamgarh – ટીકમગઢ
  53. Ujjain – ઉજ્જૈન
  54. Umaria – ઉમરીયા
  55. Vidisha – વિદિશા

Maharashtra Districts List – મહારાષ્ટ્રના જિલ્લાઓ

મહારાષ્ટ્રમાં કુલ 36 જિલ્લા છે.

  1. Ahmednagar – અહમદનગર
  2. Akola – અકોલા
  3. Amravati – અમરાવતી
  4. Aurangabad – ઔરંગાબાદ
  5. Beed – બીડ
  6. Bhandara – ભંડારા
  7. Buldhana – બુલઢાણા
  8. Chandrapur – ચંદ્રપુર
  9. Dhule – ધુળે
  10. Gadchiroli – ગઢચિરોલી
  11. Gondia – ગોંદિયા
  12. Hingoli – હિંગોલી
  13. Jalgaon – જલગાંવ
  14. Jalna – જાલના
  15. Kolhapur – કોલ્હાપુર
  16. Latur – લાતુર
  17. Mumbai City – મુંબઈ શહેર
  18. Mumbai Suburban – મુંબઈ ઉપનગર
  19. Nagpur – નાગપુર
  20. Nanded – નાંદેડ
  21. Nandurbar – નંદુરબાર
  22. Nashik – નાસિક
  23. Osmanabad – ઉસ્માનાબાદ
  24. Palghar – પાલઘર
  25. Parbhani – પરભણી
  26. Pune – પુણે
  27. Raigad – રાયગઢ
  28. Ratnagiri – રત્નાગીરી
  29. Sangli – સાંગલી
  30. Satara – સતારા
  31. Sindhudurg – સિંધુદુર્ગ
  32. Solapur – સોલાપુર
  33. Thane – થાણે
  34. Wardha – વર્ધા
  35. Washim – વાશિમ
  36. Yavatmal – યવતમાલ
*** આ પણ વાંચો *** 

Manipur Districts List – મણિપુરના જિલ્લાઓ

મણિપુરમાં કુલ 16 જિલ્લા છે.

  1. Bishnupur – બિષ્ણુપુર
  2. Chandel – ચંદેલ
  3. Churachandpur – ચુરાચંદપુર
  4. Imphal East – ઇમ્ફાલ પૂર્વ
  5. Imphal West – ઇમ્ફાલ પશ્ચિમ
  6. Jiribam – જીરીબામ
  7. Kakching – કાકચિંગ
  8. Kamjong – કામજોંગ
  9. Kangpokpi – કાંગપોકપી
  10. Noney – કોઈ નહિ
  11. Pherzawl – ફરઝાલ
  12. Senapati – સેનાપતિ
  13. Tamenglong – તામેન્ગ્લોંગ
  14. Tengnoupal – ટેન્ગનોપલ
  15. Thoubal – થૌબલ
  16. Ukhrul – ઉખરુલ

Meghalaya Districts List – મેઘાલયના જિલ્લાઓ

મેઘાલય ભારતનું પૂર્વીય રાજ્ય છે. તેમાં કુલ 12 જિલ્લા છે. મેઘાલયમાં મેરાંગ એ સૌથી નવો ઉમેરાયેલો જિલ્લો છે.

  1. East Garo Hills – પૂર્વ ગારો હિલ્સ
  2. East Jaintia Hills – પૂર્વ જયંતિયા હિલ્સ
  3. East Khasi Hills – પૂર્વ ખાસી હિલ્સ
  4. Mairang (Eastern West Khasi Hills) – મૈરાંગ (પૂર્વીય પશ્ચિમ ખાસી ટેકરીઓ)
  5. North Garo Hills – ઉત્તર ગારો હિલ્સ
  6. Ri Bhoi – રી ભોઇ
  7. South Garo Hills – દક્ષિણ ગારો હિલ્સ
  8. South West Garo Hills – દક્ષિણ પશ્ચિમ ગારો હિલ્સ
  9. South West Khasi Hills – દક્ષિણ પશ્ચિમ ખાસી હિલ્સ
  10. West Garo Hills – પશ્ચિમ ગારો હિલ્સ
  11. West Jaintia Hills – પશ્ચિમ જયંતિયા હિલ્સ
  12. West Khasi Hills – પશ્ચિમ ખાસી હિલ્સ

Mizoram Districts List – મિઝોરમના જિલ્લાઓ

મિઝોરમમાં કુલ 11 જિલ્લા છે.

  1. Aizawl – આઈઝોલ
  2. Champhai – ચંફાઈ
  3. Hnahthial – હન્નાથિયાલ
  4. Khawzawl – ખાવ્ઝવલ
  5. Kolasib – કોલાસિબ
  6. Lawngtlai – લૉન્ગ્ટલાઈ
  7. Lunglei – લંગલી
  8. Mamit – મમિત
  9. Saiha – સાયહા
  10. Saitual – સૈચ્યુઅલ
  11. Serchhip – સેરચીપ

Nagaland Districts List – નાગાલેન્ડના જિલ્લાઓ

નાગાલેન્ડમાં કુલ 16 જિલ્લા છે. તેણે ડિસેમ્બર 2021 માં ત્સેમિનીયુ, નિયુલેન્ડ, ચુમુકેડિમા જિલ્લાઓને ઉમેર્યા.

  1. Chumukedima – ચુમુકેદિમા
  2. Dimapur – દીમાપુર
  3. Kiphire – કીફિરે
  4. Kohima – કોહિમા
  5. Longleng – લોંગલેંગ
  6. Mokokchung – મોકોકચુંગ
  7. Mon – સોમ
  8. Niuland – નિયુલેન્ડ
  9. Noklak – નોકલાક
  10. Peren – પેરેન
  11. Phek – ફેક
  12. Shamator – શમાટર
  13. Tseminyu – ત્સેમિનીયુ
  14. Tuensang – ટ્યુએનસાંગ
  15. Wokha – વોખા
  16. Zunheboto – ઝુનહેબોટો

Odisha Districts List – ઓડિશાના જિલ્લાઓ

ઓડિશામાં કુલ 30 જિલ્લા છે.

  1. Angul – અંગુલ
  2. Balangir – બાલાંગીર
  3. Balasore – બાલાસોર
  4. Bargarh – બારગઢ
  5. Bhadrak – ભદ્રક
  6. Boudh – બૌધ
  7. Cuttack – કટક
  8. Debagarh – દેબગઢ
  9. Dhenkanal – ઢેંકનાલ
  10. Gajapati – ગજપતિ
  11. Ganjam – ગંજમ
  12. Jagatsinghpur – જગતસિંહપુર
  13. Jajpur – જાજપુર
  14. Jharsuguda – ઝારસુગુડા
  15. Kalahandi – કાલાહાંડી
  16. Kandhamal – કંધમાલ
  17. Kendrapara – કેન્દ્રપરા
  18. Kendujhar – કેન્દુઝર
  19. Khordha – ખોરડા
  20. Koraput – કોરાપુટ
  21. Malkangiri – મલકાનગીરી
  22. Mayurbhanj – મયુરભંજ
  23. Nabarangpur – નબરંગપુર
  24. Nayagarh – નયાગઢ
  25. Nuapada – નુઆપાડા
  26. Puri – પુરી
  27. Rayagada – રાયગડા
  28. Sambalpur – સંબલપુર
  29. Subarnapur – સુવર્ણપુર
  30. Sundergarh – સુંદરગઢ

Punjab Districts List – પંજાબના જિલ્લાઓ

પંજાબમાં કુલ 23 જિલ્લાઓ છે જેમાં નવીનતમ જિલ્લો માલેરકોટલા છે.

  1. Amritsar – અમૃતસર
  2. Barnala – બરનાલા
  3. Bathinda – ભટિંડા
  4. Faridkot – ફરીદકોટ
  5. Fatehgarh Sahib – ફતેહગઢ સાહિબ
  6. Fazilka – ફાઝિલ્કા
  7. Firozpur – ફિરોઝપુર
  8. Gurdaspur – ગુરદાસપુર
  9. Hoshiarpur – હોશિયારપુર
  10. Jalandhar – જલંધર
  11. Kapurthala – કપુરથલા
  12. Ludhiana – લુધિયાણા
  13. Malerkotla – માલેરકોટલા
  14. Mansa – માણસા
  15. Moga – મોગા
  16. Mohali – મોહાલી
  17. Muktsar – મુક્તસર
  18. Pathankot – પઠાણકોટ
  19. Patiala – પટિયાલા
  20. Rupnagar – રૂપનગર
  21. Sangrur – સંગરુર
  22. Shaheed Bhagat Singh Nagar – શહીદ ભગત સિંહ નગર
  23. Tarn Taran – તરન તારણ

Rajasthan Districts List – રાજસ્થાનના જિલ્લાઓ

રાજસ્થાનમાં કુલ 33 જિલ્લા છે.

  1. Ajmer – અજમેર
  2. Alwar – અલવર
  3. Banswara – બાંસવાડા
  4. Baran – બારન
  5. Barmer – બાડમેર
  6. Bharatpur – ભરતપુર
  7. Bhilwara – ભીલવાડા
  8. Bikaner – બિકાનેર
  9. Bundi – બુંદી
  10. Chittorgarh – ચિત્તોડગઢ
  11. Churu – ચુરુ
  12. Dausa – દૌસા
  13. Dholpur – ધોલપુર
  14. Dungarpur – ડુંગરપુર
  15. Sri Ganganagar – શ્રી ગંગાનગર
  16. Hanumangarh – હનુમાનગઢ
  17. Jaipur – જયપુર
  18. Jaisalmer – જેસલમેર
  19. Jalore – જાલોર
  20. Jhalawar – ઝાલાવાડ
  21. Jhunjhunu – ઝુંઝુનુ
  22. Jodhpur – જોધપુર
  23. Karauli – કરૌલી
  24. Kota – કોટા
  25. Nagaur – નાગૌર
  26. Pali – પાલી
  27. Pratapgarh – પ્રતાપગઢ
  28. Rajsamand – રાજસમંદ
  29. Sawai Madhopur – સવાઈ માધોપુર
  30. Sikar – સીકર
  31. Sirohi – સિરોહી
  32. Tonk – ટોંક
  33. Udaipur – ઉદયપુર

Sikkim Districts List – સિક્કિમના જિલ્લાઓ

સિક્કિમમાં કુલ 6 જિલ્લા છે.

  1. East Sikkim – પૂર્વ સિક્કિમ
  2. North Sikkim – ઉત્તર સિક્કિમ
  3. Pakyong – પાક્યોંગ
  4. Soreng – સોરેંગ
  5. South Sikkim – દક્ષિણ સિક્કિમ
  6. West Sikkim – પશ્ચિમ સિક્કિમ

Tamil Nadu Districts List – તમિલનાડુના જિલ્લાઓ

તમિલનાડુમાં કુલ 38 જિલ્લા છે.

  1. Ariyalur – અરિયાલુર
  2. Chengalpattu – ચેંગલપટ્ટુ
  3. Chennai – ચેન્નાઈ
  4. Coimbatore – કોઈમ્બતુર
  5. Cuddalore – કુડ્ડલોર
  6. Dharmapuri – ધર્મપુરી
  7. Dindigul – ડીંડીગુલ
  8. Erode – ઇરોડ
  9. Kallakurichi – કલ્લાકુરિચી
  10. Kanchipuram – કાંચીપુરમ
  11. Kanyakumari – કન્યાકુમારી
  12. Karur – કરુર
  13. Krishnagiri – કૃષ્ણગિરી
  14. Madurai – મદુરાઈ
  15. Mayiladuthurai – મયલાદુથુરાઈ
  16. Nagapattinam – નાગપટ્ટિનમ
  17. Namakkal – નમક્કલ
  18. Nilgiris – નીલગીરી
  19. Perambalur – પેરામ્બલુર
  20. Pudukkottai – પુદુક્કોટ્ટાઈ
  21. Ramanathapuram – રામનાથપુરમ
  22. Ranipet – રાનીપેટ
  23. Salem – સાલેમ
  24. Sivaganga – શિવગંગા
  25. Tenkasi – તેનકાસી
  26. Thanjavur – તંજાવુર
  27. Theni – પછી હું
  28. Thoothukudi – થૂથુકુડી
  29. Tiruchirappalli – તિરુચિરાપલ્લી
  30. Tirunelveli – તિરુનેલવેલી
  31. Tirupattur – તિરુપત્તુર
  32. Tiruppur – તિરુપુર
  33. Tiruvallur – તિરુવલ્લુર
  34. Tiruvannamalai – તિરુવન્નામલાઈ
  35. Tiruvarur – તિરુવરુર
  36. Vellore – વેલ્લોર
  37. Viluppuram – વિલુપુરમ
  38. Virudhunagar – વિરુધુનગર

Telangana Districts List – તેલંગાણાના જિલ્લાઓ

તેલંગાણામાં કુલ 33 જિલ્લા છે.

  1. Adilabad – આદિલાબાદ
  2. Bhadradri Kothagudem – ભદ્રાદ્રિ કોઠાગુડેમ
  3. Hyderabad – હૈદરાબાદ
  4. Jagtial – જગતિયાલ
  5. Jangaon – જાનગાંવ
  6. Jayashankar Bhupalpally – જયશંકર ભૂપાલપલ્લી
  7. Jogulamba Gadwal – જોગુલાંબા ગડવાલ
  8. Kamareddy – કામરેડ્ડી
  9. Karimnagar – કરીમનગર
  10. Khammam – ખમ્મમ
  11. Komaram Bheem – કોમારામ ભીમ
  12. Mahabubabad – મહબૂબાબાદ
  13. Mahbubnagar – મહબૂબનગર
  14. Mancherial – મંચેરિયલ
  15. Medak – મેડક
  16. Medchal – મેડચલ
  17. Mulugu – મુલુગુ
  18. Nagarkurnool – નાગરકુર્નૂલ
  19. Nalgonda – નાલગોંડા
  20. Narayanpet – નારાયણપેટ
  21. Nirmal – નિર્મલ
  22. Nizamabad – નિઝામાબાદ
  23. Peddapalli – પેદ્દાપલ્લી
  24. Rajanna Sircilla – રાજન્ના સરસિલ્લા
  25. Ranga Reddy – રંગા રેડ્ડી
  26. Sangareddy – સંગારેડ્ડી
  27. Siddipet – સિદ્ધિપેટ
  28. Suryapet – સૂર્યપેટ
  29. Vikarabad – વિકરાબાદ
  30. Wanaparthy – વનપર્થી
  31. Warangal – વારંગલ
  32. Hanamkonda – હનમકોંડા
  33. Yadadri Bhuvanagiri – યાદાદ્રિ ભુવનગિરિ

Tripura Districts List – ત્રિપુરાના જિલ્લાઓ

ત્રિપુરામાં કુલ 8 જિલ્લા છે.

  1. Dhalai – ધલાઈ
  2. Gomati – ગોમતી
  3. Khowai – ખોવાઈ
  4. North Tripura – ઉત્તર ત્રિપુરા
  5. Sepahijala – સિપાહીજલા
  6. South Tripura – દક્ષિણ ત્રિપુરા
  7. Unakoti – ઉનાકોટી
  8. West Tripura – પશ્ચિમ ત્રિપુરા

Uttar Pradesh Districts List – ઉત્તર પ્રદેશના જિલ્લાઓ

ઉત્તર પ્રદેશમાં તમામ 28 રાજ્યોમાં સૌથી વધુ જિલ્લાઓ છે. ઉત્તર પ્રદેશમાં કુલ 75 જિલ્લાઓ છે. ઉત્તર પ્રદેશ ભારતનું સૌથી વધુ વસ્તી ધરાવતું રાજ્ય પણ છે.

  1. Agra – આગ્રા
  2. Aligarh – અલીગઢ
  3. Prayagraj – પ્રયાગરાજ
  4. Ambedkar Nagar – આંબેડકર નગર
  5. Amethi – અમેઠી
  6. Amroha – અમરોહા
  7. Auraiya – ઔરૈયા
  8. Azamgarh – આઝમગઢ
  9. Baghpat – બાગપત
  10. Bahraich – બહરાઈચ
  11. Ballia – બલિયા
  12. Balrampur – બલરામપુર
  13. Banda – બંદા
  14. Barabanki – બારાબંકી
  15. Bareilly – બરેલી
  16. Basti – બસ્તી
  17. Bhadohi – ભદોહી
  18. Bijnor – બિજનૌર
  19. Budaun – બુડાઉન
  20. Bulandshahr – બુલંદશહર
  21. Chandauli – ચંદૌલી
  22. Chitrakoot – ચિત્રકૂટ
  23. Deoria – દેવરીયા
  24. Etah – ઇટાહ
  25. Etawah – ઈટાવા
  26. Ayodhya – અયોધ્યા
  27. Farrukhabad – ફરુખાબાદ
  28. Fatehpur – ફતેહપુર
  29. Firozabad – ફિરોઝાબાદ
  30. Gautam Buddha Nagar – ગૌતમ બુદ્ધ નગર
  31. Ghaziabad – ગાઝિયાબાદ
  32. Ghazipur – ગાઝીપુર
  33. Gonda – ગોંડા
  34. Gorakhpur – ગોરખપુર
  35. Hamirpur – હમીરપુર
  36. Hapur – હાપુર
  37. Hardoi – હરદોઈ
  38. Hathras – હાથરસ
  39. Jalaun – જાલૌન
  40. Jaunpur – જૌનપુર
  41. Jhansi – ઝાંસી
  42. Kannauj – કન્નૌજ
  43. Kanpur Dehat – કાનપુર દેહત
  44. Kanpur Nagar – કાનપુર નગર
  45. Kasganj – કાસગંજ
  46. Kaushambi – કૌશામ્બી
  47. Kheri – ખેરી
  48. Kushinagar – કુશીનગર
  49. Lalitpur – લલિતપુર
  50. Lucknow – લખનૌ
  51. Maharajganj – મહારાજગંજ
  52. Mahoba – મહોબા
  53. Mainpuri – મૈનપુરી
  54. Mathura – મથુરા
  55. Mau – માઁ
  56. Meerut – મેરઠ
  57. Mirzapur – મિર્ઝાપુર
  58. Moradabad – મુરાદાબાદ
  59. Muzaffarnagar – મુઝફ્ફરનગર
  60. Pilibhit – પીલીભીત
  61. Pratapgarh – પ્રતાપગઢ
  62. Raebareli – રાયબરેલી
  63. Rampur – રામપુર
  64. Saharanpur – સહારનપુર
  65. Sambhal – સંભલ
  66. Sant Kabir Nagar – સંત કબીર નગર
  67. Shahjahanpur – શાહજહાંપુર
  68. Shamli – શામલી
  69. Shravasti – શ્રાવસ્તી
  70. Siddharthnagar – સિદ્ધાર્થનગર
  71. Sitapur – સીતાપુર
  72. Sonbhadra – સોનભદ્ર
  73. Sultanpur – સુલતાનપુર
  74. Unnao – ઉન્નાવ
  75. Varanasi – વારાણસી

Uttarakhand Districts List – ઉત્તરાખંડના જિલ્લાઓ

ઉત્તરાખંડ એ ઉત્તર ભારતમાં આવેલું હિમાલયનું રાજ્ય છે. તે બે પ્રદેશોમાં વહેંચાયેલું છે, ગરવાલ પ્રદેશ અને કુમાઉ પ્રદેશ. ઉત્તરાખંડમાં કુલ 13 જિલ્લા છે.

  1. Almora – અલમોડા
  2. Bageshwar – બાગેશ્વર
  3. Chamoli – ચમોલી
  4. Champawat – ચંપાવત
  5. Dehradun – દેહરાદૂન
  6. Haridwar – હરિદ્વાર
  7. Nainital – નૈનીતાલ
  8. Pauri – પૌરી
  9. Pithoragarh – પિથોરાગઢ
  10. Rudraprayag – રૂદ્રપ્રયાગ
  11. Tehri – તેહરી
  12. Udham Singh Nagar – ઉધમ સિંહ નગર
  13. Uttarkashi – ઉત્તરકાશી

West Bengal Districts List – પશ્ચિમ બંગાળના જિલ્લાઓ

પશ્ચિમ બંગાળમાં કુલ 23 જિલ્લા છે.

  1. Alipurduar – અલીપુરદ્વાર
  2. Bankura – બાંકુરા
  3. Birbhum – બીરભુમ
  4. Cooch Behar – કૂચ બિહાર
  5. Dakshin Dinajpur – દક્ષિણ દિનાજપુર
  6. Darjeeling – દાર્જિલિંગ
  7. Hooghly – હુગલી
  8. Howrah – હાવડા
  9. Jalpaiguri – જલપાઈગુડી
  10. Jhargram – ઝારગ્રામ
  11. Kalimpong – કાલિમપોંગ
  12. Kolkata – કોલકાતા
  13. Malda – માલદા
  14. Murshidabad – મુર્શિદાબાદ
  15. Nadia – નાદિયા
  16. North 24 Parganas – ઉત્તર 24 પરગણા
  17. Paschim Bardhaman – પશ્ચિમ બર્ધમાન
  18. Paschim Medinipur – પશ્ચિમ મેદિનીપુર
  19. Purba Bardhaman – પૂર્વા બર્ધમાન
  20. Purba Medinipur – પૂર્વા મેદિનીપુર
  21. Purulia – પુરુલિયા
  22. South 24 Parganas – દક્ષિણ 24 પરગણા
  23. Uttar Dinajpur – ઉત્તર દિનાજપુર

Andaman Nicobar Districts List – આંદામાન નિકોબારના જિલ્લાઓ

આંદામાન નિકોબારમાં કુલ 3 જિલ્લા છે.

  1. Nicobar – નિકોબાર
  2. North Middle Andaman – ઉત્તર મધ્ય આંદામાન
  3. South Andaman – દક્ષિણ આંદામાન

Chandigarh District List – ચંદીગઢ જિલ્લો

ચંદીગઢ એ પંજાબ અને હરિયાણા બંનેની કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ અને રાજધાની છે. તેનો એક જ જિલ્લો છે.

  1. Chandigarh – ચંડીગઢ

Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu Districts List – દાદરા અને નગર હવેલી અને દમણ અને દીવ જિલ્લાઓની યાદી

દાદરા અને નગર હવેલી જિલ્લાના વિલીનીકરણ પછી દાદરા અને નગર હવેલી અને દમણ અને દીવમાં કુલ 3 જિલ્લા છે.

  1. Dadra and Nagar Haveli – દાદરા અને નગર હવેલી
  2. Daman – દમણ
  3. Diu – દીવ

Delhi Districts List – દિલ્હીના જિલ્લાઓ

દિલ્હી ભારતની રાજધાની છે અને તેમાં કુલ 11 જિલ્લા છે.

  1. Central Delhi – મધ્ય દિલ્હી
  2. East Delhi – પૂર્વ દિલ્હી
  3. New Delhi – નવી દિલ્હી
  4. North Delhi – ઉત્તર દિલ્હી
  5. North East Delhi – ઉત્તર પૂર્વ દિલ્હી
  6. North West Delhi – ઉત્તર પશ્ચિમ દિલ્હી
  7. Shahdara – શાહદરા
  8. South Delhi – દક્ષિણ દિલ્હી
  9. South East Delhi – દક્ષિણ પૂર્વ દિલ્હી
  10. South West Delhi – દક્ષિણ પશ્ચિમ દિલ્હી
  11. West Delhi – પશ્ચિમ દિલ્હી

Lakshadweep District List – લક્ષદ્વીપના જિલ્લાઓ

લક્ષદ્વીપમાં કુલ 1 જિલ્લા છે.

  1. Lakshadweep – લક્ષદ્વીપ

Ladakh Districts List – લદ્દાખના જિલ્લાઓ

લદ્દાખમાં કુલ 2 જિલ્લા છે.

  1. Kargil – કારગીલ
  2. Leh – લેહ

Puducherry Districts List – પુડુચેરીના જિલ્લાઓ

પુડુચેરીમાં કુલ 4 જિલ્લા છે.

  1. Karaikal – કરાઈકલ
  2. Mahe – માહે
  3. Puducherry – પુડુચેરી
  4. Yanam – યનમ

Download District List in Excel | એક્સેલમાં ભારતના કુલ જિલ્લાની યાદી ડાઉનલોડ કરો

ભારતના કુલ કેટલા જિલ્લા છે | Bharat na kul ketla jilla che | Districts in India Excel Download

Download District List in PDF | PDF માં ભારતના કુલ જિલ્લાની યાદી ડાઉનલોડ કરો

Bharat na kul ketla jilla che - Districts in India PDF download
ભારતના કુલ કેટલા જિલ્લા છે | Bharat na kul ketla jilla che | Districts in India PDF download
*** આ પણ વાંચો *** 

FAQ : ભારતના કુલ કેટલા જિલ્લા છે – Bharat na kul ketla jilla che

Q. ભારતના કુલ કેટલા જિલ્લા છે? How many district in india 2022?

Ans. ભારત માં કુલ 28 રાજ્યો, 8 કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને 768 જિલ્લાઓ છે.

Q. સૌથી વધુ જીલ્લા કયા રાજ્યમાં છે?

Ans. ઉત્તર પ્રદેશ રાજ્યમાં સૌથી વધુ જિલ્લાઓ છે. ઉત્તર પ્રદેશમાં કુલ 75 જિલ્લાઓ છે.

Q. સૌથી ઓછા જીલ્લા કયા રાજ્યમાં છે?

Ans. ગોવા રાજ્યમાં સૌથી ઓછા જિલ્લાઓ છે. ગોવામાં કુલ 2 જિલ્લા છે.

Source : Government website

મિત્રો ભારતના કુલ કેટલા જિલ્લા છે - Bharat na kul ketla jilla che આર્ટીકલ ગમ્યો હોઈ તો લાઇક કરી અને શેર કરવાનું ભૂલતા નહિ અને જો તમારે અવનવી મજેદાર પોસ્ટ અને આર્ટીકલ વાંચવા હોય તો ફેસબુક પર અમારા પેજ “Green Gujarati” ને લાઇક કરવાનું ભૂલશો નહીં. 

આ પેજ પર તમને બધી પ્રકારની માહિતી મળતી રહેશે, જે કદાચ તમે ક્યાંયે વાંચી નહીં હોય.  તમારો અભિપ્રાય અને તમારી પાસે કોઈ અન્ય જાણવા લાયક માહિતી હોય, તો તમે અમને જણાવી શકો છો. જેથી અમે એ માહિતી અમારા બીજા લેખમાં ઉમેરી લોકો સુધી પહોચાડી શકીએ.   

ફેસબુક ઉપર જીવન પરિચય, તહેવારો, સામાન્ય જ્ઞાન, સરકારી યોજનાઓ, કવિતાઓ, વાર્તાઓ, ટેકનોલોજી, રસોઈ, ફિલ્મો, મ્યુઝિક, સ્પોર્ટ્સ, ટ્રાવેલિંગ, ફાઇનાન્સ, બિઝનેસ અને નોકરી-રોજગાર સંબંધિત વિષયોની માહિતી લખેલી છે વગેરેની માહિતી મેળવવા માટે ફેસબુક પર અમારા પેજ "Green Gujarati" ફોલો કરી અમારી સાથે જોડાયેલા રહો. અમે આવી જ રસપ્રદ અને ઉપયોગી માહિતી તમારા માટે લાવતા રહીશું. અમારો આ લેખ વાચવા બદલ આપનો આભાર.
*** Advertisement ***

*** નીચે ના બટન પર થી ફેસબુક વોટ્સેપ વગેરે માં શેર કરો.***

Green Gujarati
Green Gujarati
www.greengujarati.com એક ગુજરાતી બ્લોગિંગ વેબસાઇટ છે જે વિવિધ વિષયો પર માહિતી પ્રદાન કરે છે. વિવિધ વિષયો પર માહિતી એકઠી કરવી અને તેને વાચકો સુધી પહોંચાડવાનું કામ અમારી ટીમ દ્વારા કરવામાં આવે છે.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular